Hướng dẫn chặn Spam bình luận đơn giản trên WordPress

Xin chào các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn các chống spam bình luận trên WordPress.

Hiện tại , có rất nhiều cách để chống spam bình luận trên WordPress, phổ biến nhất là dùng plugin Askimet kết hợp với Plugin Recapcha, để ngăn chặn triệt để tình trạng spam . Tuy nhiên , cách này đòi hỏi bạn phải tạo tài khoản trên Askimet, để get Api key và điền vào phần kích hoạt trong Plugin. Nếu bạn có kiến thức cơ bản về WordPress, có thể search google từ khóa “Hướng dẫn dùng Askimet để chặn spam bình luận” , sẽ có rất nhiều bài viết hướng dẫn chi tiết cho bạn, và bạn có thể làm theo nhé.

Trong nội dung bài viết này, mình chỉ hướng dẫn một cách cơ bản , mà wordpress mặc định có sẵn, để giúp hạn chế phần nào tình trạng spam bình luận. Cách này dành cho các bạn nào không rành lắm về wordpress, cũng dễ dàng thực hiện nhé !

Như các bạn đã biết, đa phần các tool, hoặc các thành phần spam trên wordpress, thì đều mục đích duy nhất là để lại link spam,để người dùng kich vào. Các bạn chỉ cần vào phần cài đặt thảo luận, và cho những từ khóa http, https, url vào blacklist, thì những comment có chứa những từ này, sẽ được tự động đưa vào spam. Rất đơn giản phải không ạ <3

Bước 1:

Bước 2:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger